CHÚA NHẬT 17

NGÀY TRONG TUẦN THƯỜNG NIÊN

TIỀN XƯỚNG THÁNH CA TIN MỪNG

Kinh Chiều I

  1. Nước Trời giống như chuyện một thương gia đi tìm ngọc quý, tìm được một viên ngọc quý rồi, ông ta liền bán hết gia nghiệp để mua.
  2. Khi Chúa Giê-su ngước mắt lên và nhìn thấy đông đảo dân chúng đến với mình, Người bảo ông Phi-lip-phê : “Ta mua đâu ra bánh cho họ ăn ?” Người nói thế là có ý thử ông, vì chính Người biết mình sẽ làm gì.
  3. Chúa Giê-su đang cầu nguyện ở nơi kia, thì có một người trong nhóm môn đệ nói : “Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện.”

Kinh Sáng

  1. Nước Trời giống như chuyện chiếc lưới thả xuống biển. Khi lưới đầy, người ta kéo lên bãi, rồi ngồi nhặt cá tốt cho vào giỏ, còn cá xấu thì vứt đi.
  2. Chúa dùng năm chiếc bánh và hai con cá, cho năm ngàn người được no nê.
  3. Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho.

Kinh Chiều II

  1. Bất cứ kinh sư nào được học hỏi về Nước Trời, thì cũng giống chủ nhà kia lấy ra từ trong kho của mình cả cái mới lẫn cái cũ.
  2. Thấy dấu lạ Chúa Giê-su làm, dân chúng liền bảo nhau : “Ông này quả là vị ngôn sứ, Đấng phải đến thế gian.”
  3. Nếu anh em là những kẻ xấu mà còn biết cho con cái của tốt của lành, thì Cha của anh em, Đấng ngự trên trời, lại không ban Thánh Thần cho những kẻ kêu xin Người hay sao ?

LỜI NGUYỆN

Lạy Chúa là sức mạnh và là niềm trông cậy của chúng con, không có Chúa, chẳng có chi vững bền, chẳng có chi thánh thiện, xin mở lòng nhân hậu mà hướng dẫn chúng con, để khi biết cách dùng những của cải chóng qua đời này, chúng con đã gắn bó với của cải muôn đời tồn tại. Chúng con cầu xin